80s toys - Atari. I still have

Reading Unit 1 Lớp 12 Trang 12

HocTap321 hướng dẫn giải bài tập tiếng anh lớp 12 Unit 1 Home Life Reading trang 12 SGK. Gia đình tôi có nãm người: Bổ mẹ tôi, hai em trai và tôi. Mẹ tôi là y tá ở một bệnh viện lớn. Bà phải làm việc nhiều giờ, và phải trực đêm mỗi tuần một lần. Bố tôi là nhà sinh vật học.

UNIT 1: HOME LIFE 

READING (ĐỌC)

Before you read

Theo cặp, em hây hỏi và trà lời các câu về bức tranh:

1/ Gia đình đang ở đâu?

2/ Mỗi người trong gia đình đang làm gì?

3/ Em nghĩ gì về gia đình trong tranh? 

While you read: Đọc đoạn văn và làm các bài tập theo sau.

Gia đình tôi có nãm người: Bổ mẹ tôi, hai em trai và tôi. Mẹ tôi là y tá ở một bệnh viện lớn. Bà phải làm việc nhiều giờ, và phải trực đêm mỗi tuần một lần. Bố tôi là nhà sinh vật học. Ông làm việc ờ phòng thí nghiệm mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, nhưng thỉnh thoảng khi có đề án ông phải làm đến tận khuya mới về nhà. Mặc dù bố mẹ tôi rất bận rộn với công việc, họ đều cổ gắng dành tối đa thời gian có thể cho chúng tôi. Người ta thường tin là ‘‘đàn ông xây nhà, đàn bà tạo tổ ấm”, nhưng trong gia đình tôi, cả bổ mẹ tôi cùng chung sức để cho chúng tôi một ngôi nhà đẹp và một gia đình hạnh phúc.

Mẹ tôi là một phụ nừ biết quan tâm tới người khác. Mẹ đảm nhận việc nội trợ. Mẹ luôn là người dậy sớm nhất nhà để lo cho chúng tôi bừa sáng và y phục chình tề để đi học. Vào buổi chiều, sau khi rời bệnh viện, mẹ vội đi chợ rồi hối hả về nhà, sao cho bữa tối sẵn sàng trên bàn ăn trước khi bố về. Bố luôn sẵn sàng giúp lau dọn nhà cửa. Không như những người đàn ông khác, bố tôi thích nấu nướng. Đôi khi vào cuối tuần bổ nấu cho chúng tôi vài món đặc biệt. Món lẩu lươn do bố tôi nấu ngon hơn bất cứ món lẩu nào tôi đã từng ăn., , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Đối với vũ trụ bao la, bạn chỉ là một người nhỏ bé. Đối với một người, bạn là cả vũ trụ.
Khuyết danh
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên