XtGem Forum catalog

Hấp thủ chất dinh dưỡng và thải phân

HocTap321 hướng dẫn các bạn giải bài tập sinh học lớp 8 bài 29 Hấp thủ chất dinh dưỡng và thải phân câu 1, 2, 3 trang 96 SGK. Để hấp thủ các chất dinh dưỡng, gan đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể người. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

BÀI 29: GIẢI BÀI TẬP HẤP THỦ CHẤT DINH DƯỠNG VÀ THẢI PHÂN

 

I. GIẢI ĐÁP CÁC LỆNH

I. Lệnh mục I

- Đặc điểm cấu tạo trong của ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của nó?

- Căn cứ vào đâu người ta khẳng định rằng ruột non là cơ quan chủ yếu của hệ tiêu hoá đảm nhận vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng?

Trả lời:

* Đặc điểm cấu tạo:

- Diện tích bể mặt trong của ruột non rất lớn là điều kiện cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng với hiệu quả cao (cho phép một số lượng lớn chất dinh dưỡng thấm qua các tế bào niêm mạc ruột trên dơn vị thời gian...). 

- Hệ mao mạch máu và mạch bạch huyết phân bố dày đặc tới từng lông ruột cũng sẽ là điều kiện cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng với hiệu quả cao (cho phép một số lượng lớn chất dinh dưỡng sau khi thấm qua niêm mạc ruột vào được mao mạch máu và mạch bạch huyết)., , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Giữa sự sai lầm và sự thực vô dụng không có nhiều khác biệt. Cũng giống như vàng không thể dùng sẽ chẳng khiến ai giàu có, kiến thức không thể áp dụng sẽ chẳng khiến ai thông thái hơn.
Between falsehood and useless truth there is little difference. As gold which he cannot spend will make no man rich, so knowledge which cannot apply will make no man wise.
Samuel Johnson
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên