Polly po-cket

Chương VIII : Da – Tiết 1 : Cấu tạo và chức năng của da – Hướng dẫn giải bài tập SGK Sinh học 8, Trang 133
Hướng dẫn giải bài tập SGK Sinh học 8, Trang 133


Câu 1 : Da có cấu tạo như thế nào ? Có nên trang điểm bằng cách nhổ bỏ lông mày, dùng bút chì kẻ lông mày tạo dáng không ? Vì sao ?

Hướng dẫn giải


Cấu tạo da gồm 3 lớp : lớp biểu bì, lớp bì và lớp mỡ dưới da. Ngoài cùng là tầng sừng gồm những tế bào chết đã hóa sừng, xếp sít nhau, dễ bong ra. Dưới tầng sừng là lớp tế bào sống có khả năng phân chia tạo ra tế bào mới. trong tế bào có chứa các hạt sắc tố tạo nên màu da. Các tế bào mới sẽ thay thế các tế bào ớ lớp sừng bong ra. Phần dưới lớp tế bào sống là lớp bì cấu tạo từ các sợi mô liên kết bền chặt trong đó có các thụ quan, tuyến mồ hôi, tuyến nhờn, lông và bao lông, cơ co chân lông mạch máu. Lớp mỡ dưới da chứa mỡ dự trữ, có vai trò cách nhiệt.

Lông mày có vai trò quan trọng là không cho mồ hôi và nước chảy xuống mắt. Vì vậy không nên nhổ lông mày.


Xem thêm tại: http://dehoctot.vn/chuong-viii-da-tiet-2-ve-sinh-da-huong-dan-giai-bai-tap-sgk-sinh-hoc-8-trang-136-14488.html
, , , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Tôi chỉ đi tìm những điểm tốt của con người. Bản thân tôi không thiếu sai lầm, tôi không định bới móc sai lầm của người khác.
I look only to the good qualities of men. Not being faultless myself, I won't presume to probe into the faults of others.
Mahatma Gandhi
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên