Disneyland 1972 Love the old s

Các Bệnh Lây Qua Đường Tình Dục (Sinh Học 8)

HocTap321 hướng dẫn giải bài tập sinh học lớp 9 bài 64 các bệnh lây qua đường tình dục câu 1, 2 trang 202 SGK. Qua bài học này chúng ta sẽ có hiểu thêm các bệnh nguy hiểm thường lây qua đường tình dục.

BÀI 64: GIẢI BÀI TẬP CÁC BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC

I. GIẢI ĐÁP CÁC LỆNH

1. Lệnh mục I

Nêu tác hại của bệnh lậu và biện pháp phòng ngừa?

Trả lời:

Bệnh lậu là căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh thường lây truyền qua quan hộ tình dục với người mắc bệnh.

Bệnh lậu để lại những di chứng nếu không chữa kịp thời và triệt để. Ở nữ là gây tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh, ở nam có thể gây hẹp ống đái, tắc đường dẫn tinh do vi khuẩn gây bệnh làm viêm ống dẫn sau đó để lại vết sẹo trên đường đi cũng là nguyên nhân gây vô sinh.

Bệnh lậu có thể lây truyền từ mẹ sang con khi sinh, vi khuẩn gây bệnh làm viêm nỉêm mạc mắt và có thể dẫn tới mù.

Bệnh do vi khuẩn lậu hình hạt cà phê thường xếp thành cặp tạo thành hình cầu nên gọi là lậu cầu khuẩn hay còn gọi là song cầu khuẩn. Đặc điểm sông của loại vi khuẩn này là khó tồn tại lâu ngoài tự nhiên nhưng sống được trong cơ thể người bệnh nhiều năm nếu không điều trị triệt để.

Biện pháp phòng ngừa là giữ gìn vệ sinh, thực hiện tinh dục an toàn. Vì vậy cách phòng tránh tốt nhất là quan hệ một vợ một chồng., ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Bạn là người luôn nắm tay ta, cho dù ta ở cách xa đến thế nào. Bạn là người luôn ở đó, và luôn luôn, sẽ luôn luôn quan tâm. Bạn chính là cảm giác vĩnh hằng ở trong tim.
A friend is a hand that is always holding yours, no matter how close or far apart you may be. A friend is someone who is always there and will always, always care. A friend is a feeling of forever in the heart.
Khuyết danh
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên