Teya Salat

Đáp án và đề thi học kì 2 môn Văn 6 tuyển chọn hay nhất 2016 có đáp án

HocTap321 chia sẻ Đáp án và đề thi học kì 2 môn Văn 6 tuyển chọn hay nhất 2016 có đáp án

Kính mời thầy cô và các em tham khảo đề thi học kì 2 môn Văn lớp 6 tuyển chọn có đáp án. Cấu trúc đề thi gồm 6 câu đọc hiểu và 1 câu làm văn, đáp án rất chi tiết và có bài văn làm mẫu.

Xem thêm: Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 6 có đáp án

ĐỀ THI HỌC KÌ 2

MÔN: VĂN – LỚP 6

NĂM HỌC 2015 – 2016

Thời gian làm bài 90 phút

I. PHẦN ĐỌC- HIỂU (5 điểm)

Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi.

Thỉnh thoảng , muốn thử sự lợi hại của những chiếc vuốt, tôi co cẳng lên, đạp phach phách vào các ngọn cỏ. Những ngọn cỏ gẫy rạp, y như có nhát dao vừa lia qua. Đôi càng tôi trước kia ngắn hủn hoẳn, bây giờ thành cái áo dài kín xuống tận chấm đuôi. Mỗi khi tôi vũ lên, đã nghe tiếng phành phạch giòn giã. Lúc tôi đi bách bộ thì cả người tôi rung rinh một màu nâu bóng mỡ soi gương được và rất ưa nhìn. Đầu tôi to và nổi từng tảng, rất bướng. Hai cái răng đen nhánh lúc nào cũng nhai ngoàm ngoạp như hai lưỡi liềm máy làm việc.”

                                            (  Ngữ Văn 6- tập 2), , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Tình yêu có những đặc điểm đâm xuyên qua mọi trái tim, nó đeo dải băng che dấu khiếm khuyết của người ta yêu. Nó có cánh, nó đến nhanh và bay đi cũng nhanh như vậy.
Love has features which pierce all hearts, he wears a bandage which conceals the faults of those beloved. He has wings, he comes quickly and flies away the same.
Voltaire
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên