Duck hunt

Em hãy viết đoạn văn ngắn về sách vở em học hàng ngày (Bài 2)

Bài viết


Em hãy viết đoạn văn ngắn về sách vở em học hàng ngày (Bài 2)

Trong con đường học tập, một thứ không thể thiếu đối với mỗi con người đó chính là sách vở.


Nếu con đường học tập là chiến trường thì sách vở chính là vũ khí. Vì vậy, sách vở rất quan trọng. Bạn hãy thử nghĩ mà xem, bạn ra chiến trường trên tay không một thứ vũ khí nào thử hỏi bạn có thể chiến đấu không? Sách vở không chỉ rất quan trọng mà nhu cầu về sách vở của mỗi con người càng ngày càng cao, nhất là sách. Sách mang đến cho chúng ta những kiến thức cơ bản, những kiến thức mở rộng để chúng ta có thể đến gần được với tri thức hơn. Sách có rất nhiều loại: sách giáo khoa, sách tham khảo, tiểu thuyết, truyện đọc… Sách giáo khoa là loại sách cơ bản nhất mà ai cũng được học. Kiến thức trong sách là kiến thức bắt buộc ai cũng phải hiểu và phải nhớ để vận dụng cho đời sống bên ngoài. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về kiến thức khác bạn có thể đọc sách tham khảo. Sách tham khảo lại có rất nhiều loại: sách về tự nhiên, sách về khoa học… để bạn có thể tìm được quyển sách đáp ứng nhu cầu học hỏi của bạn.


Sách còn giúp con người giải trí. Những câu chuyện cười, những bộ tiểu thuyết,… sẽ giúp đầu óc bạn thanh thản hơn, giúp bạn qua đi mệt mỏi của mình.


Sách còn dạy bạn kinh nghiệm sống. Những quyển sách dạy nấu ăn, dạy cắm hoa, dạy cách làm thế nào để có mái tóc đẹp… sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong cuộc sống.


Sách rất đa dạng. Sách giúp con người ta hướng thiện. Sách luôn luôn đáp ứng mọi nhu cầu của bạn ở mọi lúc, mọi nơi. Sách giúp con người có thể đến với thành công, đến với đỉnh cao của tri thức.


Vở cũng quan trọng không kém. Vở cũng là hành trang không thể thiếu trên hành trình học tập của học sinh, vở giúp bạn ghi chép, tóm tắt lại những ý có trong sách. Người ta thường có câu: Học đi đôi với hành. Bạn không thể học mà không thực hành được. Và vở sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.


Bạn hãy thử tưởng tượng xem, nếu trên đời này không có sách vở thì sẽ ra sao? Thế giới này sẽ chỉ toàn những người vô học, sẽ chỉ toàn là màu đen, màu đen của sự mù chữ.


Các bạn ơi, chúng ta hãy dang rộng vòng tay đón chào sách vở nhé!, ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Lương tâm của mỗi người là lời nguyền rủa anh ta phải nhận từ các vị thần linh để đạt được quyền mơ ước.
A man's moral conscience is the curse he had to accept from the gods in order to gain from them the right to dream.
William Faulkner
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên