Old school Swatch Watches

Bài 20: Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp kết thúc (1953-1954)

HocTap321 hướng dẫn giải bài tập Bài 20: Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp kết thúc (1953-1954) lớp 12 môn lịch sử

LỊCH SỬ LỚP 12


 BÀI 20 - CUỘC KHÁNG CHIẾN TOÀN QUỐC CHỐNG THỰC DÂN PHÁP KẾT THÚC


(1953 - 1954)



Bài 20: Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp kết thúc (1953-1954)



Tấn công Điện Biên Phủ



Bài 20: Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp kết thúc (1953-1954)



I. ÂM MƯU MỚI CỦA PHÁP - MỸ Ở ĐÔNG DƯƠNG. KẾ HOẠCH NAVA


1. Âm mưu mới của Pháp - Mỹ ở Đông Dương. Kế hoạch Nava


-       Sau  8 năm xâm lược VN, Pháp thiệt hại ngày càng lớn, bị loại khỏi vòng chiến đấu hơn 39 vạn quân, tốn hơn 2.000 tỉ phrăng, vùng chiếm đóng bị thu hẹp, ngày càng lâm vào thế phòng ngự, bị động.


-       Trước sự sa lầy của Pháp,Mỹ can thiệp sâu vào chiến tranh Đông Dương, ép Pháp phải kéo dài, mở rộng chiến tranh, tích cực chuẩn bị thay thế Pháp.



, , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Khi còn trẻ, mẹ tôi đã dạy các con rằng trong khi chúng ta có thể không phải là những người thông minh nhất , chúng ta có thể nhã nhặn, lịch sự và chu đáo của những người khác.
As youngsters, my mother taught her children that while we might not be the smartest people around, we could be courteous, polite and considerate of others.
Zig Ziglar
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên