Insane

Vận chuyển máu qua hệ mạch Vệ sinh hệ tuần hoàn

HocTap321 hướng dẫn giải bài tập sinh học lớp 8 bài 18 Vận chuyển máu qua hệ mạch Vệ sinh hệ tuần hoàn câu 1, 2, 3, 4 trang 60 SGK. Các bạn cùng tham khảo nhé, chúc các bạn học giỏi.

BÀI 18: GIẢI BÀI TẬP VẬN CHUYÊN MÁU QUA HỆ MẠCH

VỆ SINH HỆ TUẦN HOÀN

 

I. GIẢI ĐÁP CÁC LỆNH

1. Lệnh mục 1

- Lực chủ yếu giúp máu tuần hoàn liên tục và theo một chiều trong hệ mạch được tạo ra từ đâu?

- Huyết áp trong tĩnh mạch rất nhỏ mà máu vẩn vận chuyển dược qua tĩnh mạch về tim là nhờ tác động chủ yếu nào?

Trả lời:

Lực đẩy chủ yếu giúp máu tuần hoàn liên tục và theo một chiều sâu trong hệ mạch dược tạo ra nhờ sự hoạt động phối hợp các thành phần cấu tạo của tim (các ngăn tim và các van) và hệ mạch.

- Huyết áp tĩnh mạch rất nhỏ mà máu vần vận chuyển được qua tĩnh mạch về tim là nhờ hồ trợ chủ yếu bởi sức đẩy tạo ra do sự co bóp của các cơ bắp quanh thành tĩnh mạch, sức hút của lồng ngực khi ta hít vào, sức hút của tâm nhĩ khi dãn ra, ở phần tĩnh mạch mà máu phải vận chuyển ngược chiêu trọng lực vẽ tim còn được sự hỗ trợ đặc biệt của các van giúp máu không bị chảy ngược., ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Tôi đã phát hiện ra tại sao người ta lại cười. Họ cười bởi đời đầy những thương đau... bởi đó là cách duy nhất để trái tim ngừng đau đớn.
I've found out why people laugh. They laugh because it hurts so much . . . because it's the only thing that'll make it stop hurting.
Robert A Heinlein
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên