Ring ring

Bài 42: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ

HocTap321 hướng dẫn soạn bài và giải bài tập địa lí 8 Bài 42 Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ trang 147 SGK. Ở miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ thường có những hiện tượng thiên tai: sạt lở đất, lũ quét, lũ bùn, việc bầo vệ rừng và tích cực trồng rừng phú xanh đất trông đồi núi chọc sẽ làm giảm đi các hiện tượng thiên tai này.

BÀI 42: GIẢI BÀI TẬP MIỀN TÂY BẮC VÀ BẮC TRUNG BỘ

 

II. TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI

Giải bài tập 1 trang 147 SGK địa lí 8: Dựa vào hình 2.2 SCK

Hãy xác định giới hạn và rị trí miền Tây Bắc tà Bắc Trung Bộ. Cho biết những dãy núi, sông nào chạy thẹo hướng tây bắc - đông nam?

Trả lời:

- Giới hạn và vị trí: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ thuộc hữu ngạn sông Hồng, tư Lai Châu đến Thừa Thiên Huế. VỊ trí tiếp giáp với Lào, Trung Quôc, miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ và Biển Đông.

- Những dãy núi và sông chảy theo hướng tây bắc - đông nam:

+ Dãy núi: Hoàng Liên Sơn, Pu Đen Đinh, Pu Sam Sao và dãy Trường Sơn Bắc.

+ Sông chảy theo hướng tây bắc - đông nam là: sông Mã, sông Cả, sông Chu., , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Tôi tin rằng con người không chỉ đơn thuần chịu đựng. Anh ta sẽ chiến thắng. Anh ta bất tử, không phải bởi anh ta là sinh vật duy nhất có giọng nói không mệt mỏi, mà vì anh ta có linh hồn, một linh hồn có lòng trắc ẩn, biết hy sinh và có sức bền.
I believe that man will not merely endure. He will prevail. He is immortal, not because he alone among creatures has an inexhaustible voice, but because he has a soul, a spirit capable of compassion and sacrifice and endurance.
William Faulkner
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên