XtGem Forum catalog

Bài 42: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ

HocTap321 hướng dẫn soạn bài và giải bài tập địa lí 8 Bài 42 Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ trang 147 SGK. Ở miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ thường có những hiện tượng thiên tai: sạt lở đất, lũ quét, lũ bùn, việc bầo vệ rừng và tích cực trồng rừng phú xanh đất trông đồi núi chọc sẽ làm giảm đi các hiện tượng thiên tai này.

BÀI 42: GIẢI BÀI TẬP MIỀN TÂY BẮC VÀ BẮC TRUNG BỘ

 

II. TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI

Giải bài tập 1 trang 147 SGK địa lí 8: Dựa vào hình 2.2 SCK

Hãy xác định giới hạn và rị trí miền Tây Bắc tà Bắc Trung Bộ. Cho biết những dãy núi, sông nào chạy thẹo hướng tây bắc - đông nam?

Trả lời:

- Giới hạn và vị trí: Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ thuộc hữu ngạn sông Hồng, tư Lai Châu đến Thừa Thiên Huế. VỊ trí tiếp giáp với Lào, Trung Quôc, miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ và Biển Đông.

- Những dãy núi và sông chảy theo hướng tây bắc - đông nam:

+ Dãy núi: Hoàng Liên Sơn, Pu Đen Đinh, Pu Sam Sao và dãy Trường Sơn Bắc.

+ Sông chảy theo hướng tây bắc - đông nam là: sông Mã, sông Cả, sông Chu., , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Một trong những điều ngọt ngào về đau khổ và u sầu là chúng cho ta thấy chúng ta được yêu nhiều như thế nào, sự tử tế tồn tại trên đời nhiều như thế nào, và dễ dàng như thế nào để giúp người khác hạnh phúc theo cách họ đã giúp ta khi họ cần tới sự trợ giúp và thấu hiểu.
One of the sweet things about pain and sorrow is that they show us how well we are loved, how much kindness there is in the world, and how easily we can make others happy in the same way when they need help and sympathy.
Louisa May Alcott
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên