XtGem Forum catalog

Em hãy nêu lên những giá trị chủ yếu về nội dung và nghệ thuật của một bài thư trữ tình thuộc phần văn học trung đại Việt Nam mà em thích.

ĐỀ BÀI. Chọn và chép lại một bài thư trữ tình thuộc phần văn học trung đại Việt Nam mà em thích và nêu lên những giá trị chủ yếu về nội dung và nghệ thuật của bài thơ đó.


BÀI VIẾT

Em hãy nêu lên những giá trị chủ yếu về nội dung và nghệ thuật của một bài thư trữ tình thuộc phần văn học trung đại Việt Nam mà em thích.


Bánh trôi nước là một loại bánh dân dã thường thấy trong đời sống của nhân dân. Loại bánh này thường xuất hiện nhiều nhất và dịp mồng 3 tháng 3, tương truyền đó là ngày giỗ Hai Bà Trưng. Do vậy, nói đến chiếc bánh trôi nước người ta thường nghĩ đến chiếc bánh để ăn. Thế nhưng nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương của chúng ta đã nhìn thấy một hình ảnh khác ẩn hiện trong chiếc bánh trôi. Chính bởi vậy bài thơ Bánh trôi nước của bà đã đem lại cho người đọc một ấn tượng rất sâu sắc và mang ý nghĩa sâu xa:


Thân em vừa trắng lại vừa tròn


Bảy nổi ba chìm với nước non


Rắn nát mặc dầu tay kè lặn


Mà em vẫn giữ tấm lòng son.


Mở đầu bài thơ, tác giả viết:


Thân em vừa trắng lại vừa tròn, ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Người thầy tầm thường tường thuật. Người thầy tốt giải thích. Người thầy giỏi thể hiện. Người thầy vĩ đại truyền cảm hứng.
The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires.
William Arthur Ward
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên