Insane

6 mẹo học tốt môn văn bạn không nên bỏ qua
Đối với nhiều bạn, Ngữ Văn là một môn khó học. Nhưng nếu chúng ta biết cách thì môn này không hề khó khăn một chút nào, trái lại còn đầy thú vị. Với 6 mẹo học tốt môn văn bạn không nên bỏ qua dưới đây sẽ giúp bạn học tốt môn Văn.


Chuẩn bị tâm lý hứng khởi trước khi học.


Một tâm lý tích cực, hứng khởi luôn là yếu tố quan trọng để bắt đầu môn văn được hiệu quả. Hãy tạo cho mình thói quen ham muốn học môn văn, chăm chỉ là bạn có thể học được môn văn rồi.


Nắm chắc nội dung trong tác phẩm

Để thực nắm chắc được nội dụng bạn cần phải có kỹ năng  luyện đọc nhanh tất cả các văn bản: sách giáo khoa, sách tham khảo, báo chí, bài viết. Cách đọc nhanh như sau:


+ Cấu trúc văn bản: 20% từ khóa + 80% từ thừa


+ Kết hợp mắt + não + mồm + bút, đọc theo các từ khóa, các cụm từ, các nhan đề để lướt nhanh các trang sách.


Trong quá trình đọc cần gạch dưới bôi đậm những cụm từ cần ghi nhớ, chú thích câu hỏi, bình luận bên lề cuốn sách. Từ đó hiểu chủ đề, các ý, các điểm sáng, ngôn từ.


Ghi nhớ kiến thức bằng sơ đồ tư duy


Có thể nói môn văn là môn cần học bằng sơ đồ tư duy nhất. Sau khi thống kê ra những cụm từ cần ghi nhớ bạn nên sử dụng sơ đồ để kết nối các cụm từ với nhau theo một mạch cảm xúc hay bài văn để dễ dàng học.


Không phụ thuộc vào sách tham khảo


Nhiều bạn lười học hay có thói quen sử dụng sách tham khảo để học văn nhanh hơn. Nhưng chính vì quá phụ thuộc vào sách tham khảo nên nhiều bạn học văn kém. Bạn nên chỉ sử dụng sách tham khảo để biết được cách triển khai, hay cách viết văn của tác giả


 Học theo đặc trưng của phân môn


Đọc – hiểu văn bản: Đọc nhanh, gạch dưới từ khóa để: phát hiện => giải mã => bình giá => suy luận


Tiếng việt: Nắm vững khái niệm => vận dụng giải bài tập => Đọc văn, viết văn, , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Với tôi tội lỗi nhân sinh không chỉ là sự dối trá của các cảm nhận trong tình yêu, mà còn là cả ảo ảnh mà các cảm nhận đó theo đuổi tạo ra khi tình yêu không được trọn vẹn. Tôi muốn nói, tôi tin rằng mỗi người phải yêu bằng tất cả bản thân mình, còn nếu không dù chuyện gì đến đi nữa, hãy sống một cuộc đời hoàn toàn trinh bạch.
I regard as a mortal sin not only the lying of the senses in matters of love, but also the illusion which the senses seek to create where love is only partial. I say, I believe, that one must love with all of one's being, or else live, come what may, a life of complete chastity.
George Sand
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên