Old school Swatch Watches

Tuổi thơ của em gắn liền với kỷ vật gì? Em hãy phát biểu cảm xúc về nó.

Bài viết


Tuổi thơ của em gắn liền với kỷ vật gì? Em hãy phát biểu cảm xúc về nó.

Có ai từng nói tâm hồn của ta sẽ được thanh thản và trong mát hơn khi ta thả hồn vào thiên nhiên. Đúng vậy, thật hạnh phúc và sung sướng biết bao khi được hoà mình với thiên nhiên và được ngắm nhìn vườn cây do chính tay mình chăm sóc!


Khoảnh khắc thanh thản nhất trong cuộc đời chính là giây phút hoà hợp thiên nhiên và có lẽ món quà tuyệt vời của Trời đất ban tặng đó chính là một người bạn tri âm, tri kỉ của con người. Con người không thể thiếu thiên nhiên cũng như thiên nhiên không thể sống nếu thiếu con người. Và chỉ khi hai điều đó hợp thành một thì cuộc sống mới có ý nghĩa.


Thú vui của ông tôi là được chăm sóc cây cối trong vườn mỗi lúc rành rỗi. Chính vì thế sáng nào tôi cũng cùng ông ra vườn chăm sóc cây và hít thở không khí trong lành buổi sớm. Khu vườn nhà tôi không rộng lắm nhưng chỉ cần nhìn vào vẻ giản dị, tràn ngập màu sắc của nó cũng thấy được nét riêng biệt, đặc sắc của nhà tôi. Nhìn từ xa, trông khu vườn như một mô hình công viên thu nhỏ. Thích nhất là lúc sáng sớm, tôi được hít thở không khí trong lành. Lúc đó, tôi lắng đọng hồn mình để cảm nhận hương vị thanh khiết, mát mẻ của buổi sớm. Sương long lanh đọng lại trên lá như những hạt ngọc quý. Nụ hoa e ấp, khẽ đung đưa đài hoa theo gió, môi chúm chím, khẽ trở mình. Từng loài hoa như những thiên thần đang ngủ. Chắc là cái cảm giác tuyệt vời này sẽ đọng mãi trong tâm hồn tôi.


Rồi hừng đông ửng hồng, mặt trời như quả bóng to tròn dần dần lên cao toả những ánh hào quang hắt chéo lên cành lá. Sương dần tan nhưng một số còn ở lại vương vấn, lưu luyến cái khoảnh khắc ấy. Cây cối bừng tỉnh, thoả mình tắm nắng. Từng động tác uyển chuyển, khéo léo như tạo ra sức sống của cây bắt đầu một ngày mới. Chim hót líu lo thành một bản nhạc quen thuộc. Từng loài hoa thoả sức khoe mình trong nắng sớm. Hoa hồng – một loài hoa kiêu sa, mạnh mẽ vươn lên như chứng tỏ mình là nữ hoàng sắc đẹp. Trái ngược với sự mạnh mẽ đó là hình ảnh dịu dàng của một thiếu nữ – hoa cúc. Không biết hoa cúc có điều gì đặc biệt mà khiến tôi xao xuyến, ngập ngừng. Phải chăng, hoa cúc gợi nhớ tới mùa thu – mùa của cảm xúc và cái gì đó man mác buồn cũng có lẽ gợi lên sự nhẹ nhàng, tình cảm của câu chuyện cổ tích hồi xưa bà kể cho tôi nghe – Vì sao hoa cúc nhiều cánh. Ôi! Thật là đằm thắm mà cũng thật là ý nghĩa! Gió xào xạc thổi, bướm, ong chăm chỉ kiếm mật. Một khung cảnh gợi lên trong ta sự tươi vui và đẹp đẽ.


Có ai mà chẳng ngợi ca thiên nhiên, có ai mà chẳng thích ngắm nhìn thiên nhiên và tôi cũng không phải là một ngoại lệ. Tình yêu thiên nhiên trong tôi bắt đầu từ thú vui chăm sóc cây cối, yêu hoa lá, yêu cỏ cây. Một tình yêu thật đẹp, thật đáng trân trọng. Từng giai đoạn, từng hơi thở của vườn cây như một bản nhạc ru vỗ tâm hồn tôi – một sự vỗ về thật ân cần, thật nhẹ nhàng., , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Tự do đòi hỏi rất nhiều ở mỗi người. Đi cùng với tự do là trách nhiệm. Với người không sẵn sàng trưởng thành, người không muốn mang sức nặng của chính mình, đây là một viễn cảnh đáng sợ.
Freedom makes a huge requirement of every human being. With freedom comes responsibility. For the person who is unwilling to grow up, the person who does not want to carry is own weight, this is a frightening prospect.
Eleanor Roosevelt
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên