Dựa vào câu “Bạn bè là nghĩa lương tri Trước sau, sau trước một bề mới yên” Anh chị hãy phát biểu cảm nghĩ về tình bạn.

Đề bài: Dựa vào câu ” Bạn bè là nghĩa lương tri /Trước sau, sau trước một bề mới yên”. Anh chị hãy phát biểu cảm nghĩ về Tình bạn.


Dựa vào câu “Bạn bè là nghĩa lương tri  Trước sau, sau trước một bề mới yên” Anh chị hãy phát biểu cảm nghĩ về tình bạn.
Bạn bè là nghĩa lương tri/Trước sau, sau trước một bề mới yên

Bài viết

Cuộc đời con người là sự hài hòa cùa rất nhiều thứ tình cảm thiêng liêng: tình mẫu tử, tình anh em, tình thầy trò và tình yêu đôi lứa. Nhưng dù thế nào, tình bạn vẫn là thứ tình cảm cao quý và trở thành nhu cẩu cần thiết, quan trọng trong đời sống con người. Bởi vậy, chúng ta phải luôn luôn gìn giữ, nâng niu, trân trọng và bồi đắp cho tình cảm ấy được thắm thiết lâu bền.


Trong cuộc sống, ai cũng cần tình bạn. Ta hãy tưởng tượng cuộc sống sẽ vô vị và nhàm chán buồn tẻ biết bao nếu không có tình bạn. Cuộc sống đó khác nào cuộc sống giữa sa mạc, khác nào cây cỏ thiếu ánh nắng. Người nào không có bạn, người đó quả thật là bất hạnh; người nào không có bạn thân, người ấy thật cô đơn. Tình bạn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi người. Một người bạn chân thành là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là nguồn động viên khích lệ, là nơi ta chia ngọt sẻ bùi. Có được một tình bạn trong sáng cao đẹp chính là nắm trong tay thứ của cải quý giá nhất trên đời, là niềm hạnh phúc lớn lao mà con người có được. Trong suốt cuộc đời, chỉ cần có được một người bạn hiểu ta, người bạn tri âm, tri kỉ thì thật may mắn và mãn nguyện. Bạn tốt, tình bạn chân thành có sức mạnh giúp con người cùng nhau vượt qua mọi khó khăn gian khổ trên đường đời, thậm chí nâng đỡ con người vươn tới đỉnh cao. Thế nhưng, tình bạn không phải tự |nhiên mà có. Tình bạn có được là cả một quá trình từ lúc gặp nhau và cùng nhau vun đắp, gìn giữ. Có được tình bạn đẹp đã khó, giữ được tình bạn ấy lại càng khó  hơn. Vì thế chúng ta phải biết tôn trọng nâng niu thứ tình cảm thiêng liêng cao quý ấy.


Trong văn chương, chúng ta từng bắt gặp những tình bạn lưu danh muôn thuở như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha với Chung Tử Kì, Nguyễn Khuyến với Dương Khuê… Nói về tình bạn, văn học dân gian Việt Nam cũng có rất nhiều câu ca dao dân ca hay và cảm động:


Bạn bè là nghĩa lương tri


Trước sau, sau trước một bề mới yên.


Hay:


Trăng lên khỏi núi mặc trăng,


Tình ta với bạn khăng khăng một niềm., , , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Rất dễ để có tất cả những gì mình muốn, miễn là đầu tiên bạn phải học cách sống mà không có những gì mình không thể đạt được.
It is easy to get everything you want, provided you first learn to do without the things you cannot get.
Elbert Hubbard
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên

pacman, rainbows, and roller s