Từ bài Cảnh khuya, em hãy phát biểu suy nghĩ về thiên nhiên.

Bài viết


Từ bài Cảnh khuya, em hãy phát biểu suy nghĩ về thiên nhiên.

Nếu ai đã từng đọc tác phẩm Cảnh khuya thì sẽ cảm nhận được một khung cảnh thiên nhiên giàu đẹp, trữ tình. Và cũng không gì hạnh phúc hơn khi được sống giữa thiên nhiên giàu đẹp:


Tiếng suối trong như tiếng hát xa,


Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa.


Cành khuya như vẽ người chưa ngủ,


Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà.       


(Hồ Chí Minh)


Thiên nhiên là một món quà quý giá nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Chỉ cần nghe về thiên nhiên qua thơ văn, ta cũng đã cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên huy hoàng, rực rỡ biết chừng nào. Qua ngòi bút của Hồ Chí Minh vị lãnh tụ vĩ đại của nước nhà, cảnh đêm khuya hiện ra có trăng soi bóng qua tán cổ thụ rậm rì, những bông hoa trắng, là tiếng suối réo rắt trong không gian yên lặng. Sống trong một không gian thiên nhiên tươi đẹp như vậy, trong lành như vậy ai mà chẳng hạnh phúc.


Ai cũng muốn sống trong một không gian trong lành, tươi đẹp. Bởi vì nó làm cho chúng ta vui vẻ, thoải mái và khỏe mạnh. Tạo hóa đã ban tặng cho trái đất những cánh rừng, những con sông, với muông thú cỏ cây, hoa lá. Đó là một đặc ân quý báu của Trời. Chúng ta phải biết quý trọng thiên nhiên như quý trọng một người bạn tri âm, tri kỉ đang ngày đêm thầm lặng duy trì cuộc sống cho con người. Giả sử nếu không có những cánh rừng, những con sông, những tấc đất hay các loại thú, con người sẽ không thể sống nổi trên trái đất này. Chúng ta sẽ sớm diệt vong vì cái đói, cái rét và vì cô đơn. Thật tiếc là hiện nay, một số người lại ra sức hủy hoại thiên nhiên. Họ đâu có biết chính mình đang huỷ hoại cuộc sống của chính họ và của cả những người thân của họ., , , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Hãy học cái khôn ngoan từ muôn ngàn cái ngu của kẻ khác.
Ngạn ngữ Anh
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên

80s toys - Atari. I still have