XtGem Forum catalog

Mùa hạ quá đỗi thân thuộc với học sinh để mỗi khi nhắc đến nó lòng ta lại nhớ về tuổi học trò. Em hãy phát biểu cảm xúc về ngày hè.

Bài làm


Mùa hạ quá đỗi thân thuộc với học sinh để mỗi khi nhắc đến nó lòng ta lại nhớ về tuổi học trò. Em hãy phát biểu cảm xúc về ngày hè.

Khi những con tu hú gọi bầy, khi những chùm vải đỏ mọng nước, khi những chùm hoa phượng chớm nở là lúc mùa hạ về. Mùa hạ về mang theo sự háo hức, tươi vui của những cuộc đi chơi và mang theo cả một nỗi buồn man mác cho những người học sinh như tôi.


Có lẽ đời người học sinh luôn gắn liền với thầy cô, với bạn bè là một điều thật kì thú. Mùa của học trò lại chính là mùa hạ. Không rạo rực, tràn trề như mùa xuân; không dịu dàng, đằm thắm như mùa thu nhưng sao mùa hạ lại gắn liền với học trò? Phải chăng trong nó còn quá nhiều điều bí ấn mà ta còn chưa khám phá hết? Hay nó không chỉ đơn thuần là gắn liền với tiếng ve, phượng vĩ?


Mùa hè đến cũng là lúc học sinh chúng ta được tận hưởng những ngày xả hơi sau cả một năm học dài. Hoa phượng cứ nở, ve sầu cứ kêu mà người ta đâu hay rằng ẩn chứa trong lòng người học sinh lại là một nỗi nhớ, nỗi buồn thăm thẳm.


Khi mùa hè đến, chúng ta chia tay bạn bè, thầy cô để hoà mình vào những hoạt động sôi nổi với những kế hoạch, những cuộc đi chơi đầy thú vị, bổ ích  vui nhất là được về quê chơi, về lại một nơi thật giản dị, mộc mạc, nơi có một dòng sông đã tắm mát tâm hồn trẻ thơ.


Mùa hạ về mang theo hơi thở ấm áp, no nê của mùa lúa bội thu; hơi thở mát mẻ, trong sạch của biển xanh và còn cả hơi thở của tình bạn. Phải chăng không một tác giả, một nhà thơ nào khi sáng tác một bài hát, bài thơ về mùa hạ mà không đưa hình ảnh người học sinh vào tác phẩm của mình. Đó như một điều tất yếu kì diệu.


Nhiều niềm vui và nỗi buồn của lứa tuổi học trò gắn liền với mùa hạ. Và có lẽ rằng mỗi người đã trải qua thời học sinh đều yêu quý mùa hạ, yêu quý cái sự sôi động, nhớ nhung, luyến tiếc thời học trò của mình.


Mùa hạ quá đỗi thân thuộc với học sinh để mỗi khi nhắc đến nó lòng ta lại nhớ về tuổi học trò – cái tuổi ngây thơ, trong sáng., , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Trái tim đang yêu là sự thông thái chân thực nhất.
A loving heart is the truest wisdom.
Charles Dickens
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên