Snack's 1967

Em hãy phát biểu suy nghĩ của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người.

ĐỀ BÀI:  Từ các văn bản Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nhà trong SGK Ngữ văn 7 tập 1, hãy phát biểu suy nghĩ của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người.


Em hãy phát biểu suy nghĩ của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người.

BÀI VIẾT


Trong cuộc đời mỗi con người, niềm hanh phúc lớn nhất là được sống trong tình yêu thương chăm sóc của cha mẹ, tình cảm chân thành, mộc mạc của bạn bè. Đó là những tình cảm thiêng liêng của mỗi con người mà không có gì có thể thay thế được.


Từ khi cất tiếng khóc chào đời, em đã được cha mẹ, người thân chăm sóc từng miếng ăn đến giấc ngủ. Cho đến khi chập chững những bước đi đầu tiên thì cha mẹ cũng là những người dìu bước em đi, nâng em dậy mỗi khi em vấp ngã. Khi em ốm đau cha mẹ là người lo lắng cho em nhất. Mẹ có thể thức cả đêm chăm sóc em, bón cho em từng thìa cháo, khuôn mặt mẹ đầy lo âu, những lúc đó mẹ có thể hi sinh tất cả để em được hạnh phúc. Nghĩa mẹ công cha đối với chúng ta vô cùng lớn lao: Người mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh cho con một giờ đau đớn, người mẹ có thẻ đi ăn xin để nuôi con, có thể hi sinh tính mạng để cứu sống con. Và ca dao của Việt Nam cũng có câu:


Công cha như núi ngất trời,


Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông.


Núi cao biển rộng mênh mông,


Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi!


Hay:, ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Nguồn gốc thực sự của đau khổ là sự nhút nhát của chúng ta.
The true source of our sufferings has been our timidity.
John Adams
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên