Dựa vào “Muốn sang thì bắc cầu kiều, Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy” Em hãy nêu cảm nghĩ về thầy cô

Bài viết


Cha mẹ là người nâng đỡ cho ta bước vào xã hội. Bạn bè là người giúp ta  vượt khó khăn trong cuộc sống. Nhưng thầy cô giáo là người giúp ta có kiến thức để tự tin khi bước vào cuộc sống. Có nhiều bài hát viết về tình cảm của học trò đối với thầy cô. Trong những bài ca ấy, các tác giả đã gửi gắm biết bao tình cảm về thầy cô giáo của mình.

Thầy cô là những người đầu tiên nâng đỡ chúng ta trên con đường học vấn:


Muốn sang thì bắc cầu kiều,


Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.


Bạn hãy thử nghĩ mà xem, nếu không có thầy cô giáo thì sẽ như thẻ nào? Mọi người chẳng ai có đủ kiến thức để làm việc, sẽ chẳng có được những thứ cao cấp như điện thoại, tivi…Nhân loại sẽ không người nào có cảm xúc, cả nhân loại sẽ đều trở nên ngu dốt. Ôi! Như thế thì sẽ là một thảm hoạ lớn cho nhân loại nếu như mọi người vẫn nói tình mẫu tử là thiêng liêng, cao quý nhất thì theo tôi, tình thầy trò cũng như vậy. Một thứ tình cảm đẹp nhưng không thể ở lại lâu trong ta. Nó rồi sẽ cũng phai tàn theo thời gian.


Hãy nhớ rằng thầy cô giáo đã là người đưa ta bước vào kho tàng tri thức, bước vào một thế kỉ mới – thế kỉ của tri thức., , , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Thật tuyệt vời là con người đã sử dụng biết bao thời gian để chống lại cái ác. Giá mà họ cũng sử dụng năng lượng đó để yêu thương người khác, cái ác sẽ tự chết vì buồn chán.
It is wonderful how much time good people spend fighting the devil. If they would only expend the same amount of energy loving their fellow men, the devil would die in his own tracks of ennui.
Helen Keller
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên

Polaroid