Old school Swatch Watches

Cảm nghĩ của em về một món quà thời thơ ấu em yêu thích nhất.

ĐỀ BÀI: Cảm nghĩ của em về một món quà thời thơ ấu.


BÀI VIẾT

Cảm nghĩ của em về một món quà thời thơ ấu em yêu thích nhất.


Thời thơ ấu của tôi sống trong tình yêu thương của mọi người. Tôi thường nhận được những món quà từ người thân, bạn bè vào những dịp sinh nhật, Tết thiếu nhi. Tôi nhớ nhất món quà bạn tôi tặng khi tôi lên mười tuổi.


Món quà thật đẹp. Đó là con búp bê biết hát. Con búp bê đó có mái tóc vàng, đang cầm chiếc đàn vi-ô-lông. Mỗi khi tôi kéo dây đàn con búp bê lại hát lên khúc hát trong trẻo. Bạn tôi bảo: Tôi tặng cậu con búp bê này, mong rằng mỗi khi nghe nó hát mọi sự mệt mỏi trong cậu sẽ tan biến. Một món quà thật ý nghĩa và tấm lòng của người bạn cũng thật đáng trân trọng. Nó như người bạn luôn bên tôi, sát cánh giúp tôi vượt qua khó khăn. Món đồ chơi ấy biết vỗ về che chở, biết động viên khi tôi vấp ngã, biết xoa dịu nỗi đau và cùng mỉm cười sung sướng khi tôi thành công. Người bạn đã tặng tôi món quà này đã cùng bố mẹ chuyển tới một nơi rất xa như tôi có cảm giác chúng tôi vẫn chơi với nhau hằng ngày vì con búp bê chính là hình ảnh của người bạn ấy. Tôi yêu quý con búp bê ấy biết chừng nào.  Búp bê của tình bạn, của sự hạnh phúc. Tôi không biết mọi người đối xử thế nào với đồ chơi của mình. Còn tôi, tôi cảm nhận búp bê không hề vô tri vô giác mà nó cũng có một tình cảm riêng, một suy nghĩ riêng. Tôi giữ gìn, nâng niu con búp bê như giữ một tình bạn thân thiết. Con búp bê ấy sẽ nghĩ sao khi tôi vứt bỏ nó? Chắc hẳn nó sẽ phải buồn và thất vọng lắm. Tôi tin rằng không bao giờ mình làm thế với con búp bê thân thiết. Nếu tôi làm hỏng con búp bê ấy thì tôi đã tự phá vỡ tình bạn mà tôi tốn công vun đắp. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn. Búp bê ơi! Hãy mãi là người bạn của tôi, mãi là kỉ niệm đẹp về tình bạn trong trái tim tôi.


Tôi tưởng tượng một ngày nào đó, người bạn đã tặng tôi con búp bê này sẽ trở về và thấy tôi vẫn giữ gìn món quà từ ngày xưa. Chắc hẳn bạn ấy sẽ cảm động lắm. Chúng tôi sẽ cùng chơi với con búp bê có mái tóc vàng đang cầm chiếc đàn vi-ô-lông – con búp bê của tình bạn.


 , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Hối hận, quả trứng chết người mà lạc thú sản sinh.
Remorse, the fatal egg that pleasure laid.
William Cowper
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên