Vì đã trót nói lời thiếu lễ độ đối với mẹ kính yêu, hãy thay mặt En-ri-cô viết một bức thư cho bố nhận lỗi.

ĐỀ BÀI: Đọc lại văn bản Mẹ tôi của Ét-môn-đơ A-mi-xi và hãy thay mặt En-ri-cô viết một bức thư cho bố, nói lên nỗi ân hận vì đã trót nói lời thiếu lễ độ đối với mẹ kính yêu.       


BÀI VIẾT

Ngày 14 thặng 11 năm…


Bố yêu kính của con!


Bố ạ! Khi con nhận ra những lầm lỗi của mình cũng là lúc con biết những lời nói kia đã làm nhói đau tim mẹ biết nhường nào. Con đã giam mình và ngẫm nghĩ suốt mấy ngày qua. Con nhớ về những ngày con mới sinh ra, nhớ lại những ngày con ốm, những ngày con lười nhác không chịu đến trường… Càng nhớ về những ngày tháng đã qua thì con càng thấy nhục nhã và xấu hổ. Con của bố! En-ri-cô của bố! Cái tên lúc nào cũng được mẹ kính yêu nâng niu và chăm sóc. Vậy mà con đã hư đốn và ngu ngốc, đã chà đạp lên tình thương yêu của mẹ kính yêu.


Vì đã trót nói lời thiếu lễ độ đối với mẹ kính yêu,  hãy thay mặt En-ri-cô viết một bức thư cho bố nhận lỗi.


Con đã ngẫm nghĩ về tất cả những điều bố đã nhắc nhở con. Không ngờ chỉ vì một phút không nghĩ suy con đã làm phiền lòng và mất cả niềm tin nơi bố. Giờ đây con đã hiểu, con đã lớn khôn, có trở thành người dũng cảm hay con có thất bại, có sống trong cay đắng nhuốc nhơ thì bố và mẹ cũng vẫn là người thương yêu con nhiều nhất. Con sẽ vẫn là một đứa trẻ không hơn và sẽ vẫn nhận được trọn vẹn đủ đầy sự quan tâm của mẹ. Giờ đây con đã biết và đã hiểu tại sao những người khôn ngoan trên khắp thế gian này đều coi tình mẹ là thiêng liêng hơn tất cả.


Bố ạ! Con không dám nghĩ tới. Nhưng giả sử một ngày nào đó không có mẹ trên đời, không biết con sẽ sống ra sao? Lúc ấy, nhất là những lúc con gục ngã con sẽ đứng dậy thế nào? Quả thực, khi những ý nghĩ kia chỉ cần chợt thoáng lướt qua trong óc, con đã thấy hụt hẫng và choáng váng lắm rồi!


Bố kính yêu! Khi con ngồi viết những dòng sám hối này, con đã băn khoăn nhiều lắm. Với những lỗi lầm mà con đã gây ra thì những lời nói này chắc chắn làm an lòng mẹ. Con dẫu biết mẹ luôn yêu quý và thứ tha nhưng vết thương lòng ấy không dễ gì xóa được. Có lẽ điều tốt nhất là kể từ hôm nay, bố mẹ hãy để cho con tự kiểm điểm lại chính bản thân mình. Bố mẹ hãy đừng vội thứ tha hay an ủi con mà hãy để tự con phải biết làm gì để lấy lại niềm tin từ bố mẹ kính yêu. Con sẽ nhận được những cái hôn từ mẹ và con sẽ vui lòng đáp lại bằng một thái độ hối lỗi chân thành. Hãy cho con thời gian, con hứa, con sẽ sớm trở về với đúng hình thức En-ri-cô vâng lời của bố!


Kính thư, , , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Thay vì tình yêu, thay vì tiền bạc, thay vì danh vọng, hãy cho tôi sự thật.
Rather than love, than money, than fame, give me truth.
Henry David Thoreau
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên

Lamborghini Huracán LP 610-4 t