XtGem Forum catalog

Em hãy viết đoạn văn ngắn về sách vở em học hàng ngày (Bài 4)

Bài viết


Em hãy viết đoạn văn ngắn về sách vở em học hàng ngày (Bài 4)

Đối với chúng ta – thế hệ tương lai của đất nước – việc duy nhất mà chúng ta cố gắng làm là học tập. Trên bước đường học tập chúng ta luôn luôn có được sự giúp sức đắc lực từ hai người bạn – đó là sách và vở.


Đã hàng trăm năm nay, sách luôn luôn và mãi mãi là người bạn thân thiết của con người. Biết bao điều huyền bí, mới lạ, những kiến thức vô giá đều nằm trong lòng sách, giúp ta biết bao điều hay. Vở và sách là một đôi bạn luôn đi cùng với nhau, không có vở thì không có sách, không có sách thì không có vở. Đã bao giờ bạn học bài xong rồi sau đó lại quên hết những kiến thức trong sách chưa? Khi đó, vở sẽ ghi lại những điều này để bạn luôn nhớ được chúng.


Qua đó, ta đã thấy được giá trị của sách vở. Có lẽ trên đời này không có thứ gì tồn lại mãi mãi, chỉ có tri thức của con người là được ghi vào sách vở. Bao nhiêu tinh hoa đều nằm trong trang sách. Có nhà văn đã viết đại ý rằng học tập chính là một cuộc chiến về tri thức. Trong trận chiến đó, ta không chiến đấu bằng cơ bắp mà bằng tri thức. Nếu mỗi lớp học là một chiến trường thì những học sinh chúng ta là những chiến sĩ. Chúng ta đấu tranh để tiến bước tới gần vinh quang mà không ai bị thương tích. Nói đến đấu tranh thì phải phải nói đến vũ khí nhưng vũ khí để học tập không phải là xe tăng, súng cối… mà chính là sách vở. Sách của ta là vũ khí còn vở của ta là lá chắn. Chỉ cần học kĩ những điều trong sách vở rồi phát triển ra là ta có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.


Mỗi lần giải xong một bài tập khó, ta đều cảm thấy rất vui. Những lúc đó, sách vở cũng như hoà vui theo. Tuy sách vở chỉ là những vật vô tri nhưng với chúng ta, ta lại cảm thấy chúng như những người bạn. Vậy mà bao kẻ vô tâm, coi sách chỉ là những kẻ phục dịch, thích làm gì thì làm. Họ xé sách, dùng sách làm máy bay, giấy gói xôi… khi sách bị rơi thì họ cũng chẳng thèm nhặt lên. Nêu sách vở biết nói thì sẽ sao đây? Khi đó họ giống như những người lính hèn nhát, vô lương tâm.


Các bạn hãy nghĩ xem nếu thế giới này không có sách thì sẽ ra sao? Thế giới này sẽ chìm trong sự lạc hậu , khòng bao giờ tiến lên được.


Chúng ta hãy biết quý trọng sách vở và luôn luôn dang tay đón chào những quyển sách mới, những tri thức mới.


 , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Hãy thổi bùng lên ngọn lửa vui tươi đang lịm tắt với đôi cánh của tình bằng hữu, và hãy chuyển cho nhau chén rượu lạc quan.
Fan the sinking flame of hilarity with the wing of friendship; and pass the rosy wine.
Charles Dickens
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên