XtGem Forum catalog

Em hãy chứng minh cho bạn mình thấy rằng thiên thiên chính là nơi đem lại ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận

ĐỀ BÀI: Bạn em chỉ ham thích trò chơi điện tử, truyền hình, ca nhạc… mà tỏ ra thờ ơ không quan tâm đến thiên nhiên. Em hãy chứng minh cho bạn thấy rằng thiên thiên chính là nơi đem lại ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận, và vì thế chúng ta cần gần gũi với thiên nhiên, yêu mến thiên nhiên. 


BÀI VIẾT

Em hãy chứng minh cho bạn mình thấy rằng thiên thiên chính là nơi đem lại ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận


Tuổi trẻ chúng ta ngày nay có thể tìm thấy nhiều niềm vui trong xã hội. Ngay những bạn bè học cùng lớp với tôi, các bạn ấy lúc nào cũng ham thích trò chơi, ham xem truyền hình và ca nhạc… Các bạn thờ ơ và hầu như không quan tâm gì đến thiên nhiên. Họ không biết rằng, thiên nhiên chính là nơi đem lại cho chúng ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận. Và vì thế, chúng ta cần gần gũi với thiên nhiên, yêu mến thiên nhiên.


Thiết nghĩ muốn các bạn của tôi xem thiên nhiên là quan trọng thì không gì bằng nêu ra vai trò của thiên nhiên. Trước hết có thể nói thiên nhiên đem lại cho chúng ta sức khỏe, thậm chí nó còn bào vệ sự an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Chúng ta phải cảm ơn những cánh rừng, cảm ơn từng hàng cây xanh trong thành phố. Bởi chính chúng là những nhân tố tích cực có ý nghĩa nhất đối với sự sống của chúng ta. Hàng ngày chúng cung cấp hàng trăm, hàng triệu lít ô-xi để duy trì nhịp thở. Chúng còn làm cho trái đất mát mẻ và trong lành. Sống trong những môi trường như thế, sức khỏe của chúng ta sẽ được duy trì khoẻ mạnh và bền lâu.


Thiên nhiên cũng đem đến cho chúng ta những hiểu biết và niềm vui vô tận. Sống hoà mình với thiên nhiên chúng ta thoả sức kiếm tìm, khám phá mà không biết chán. Thiên nhiên không chỉ đẹp bởi những kiệt tác, những kì thú như động Phong Nha, vịnh Hạ Long, Sa Pa, Đà Lạt… hay rất nhiều nơi nổi tiếng khác trên thế giới. Mà thiên nhiên ngay tự bản thân nó luôn chứa đựng bao bí ẩn khiến người ta có thể say mê. Sự say mê ấy có khi là ước mơ tìm hiểu thói quen và sự hữu ích của các loài muông thú… Những khám phá thiên nhiên kiểu như chúng ta vừa mới nêu ra, bao giờ cũng đem đến cho chúng ta những điều mới mẻ, những thú vui vô tận và say mê.


Chúng ta còn có thể kể ra rất nhiều lợi ích khác của thiên nhiên đối với đời sống con người. Chính vì thế đã từ lâu, các nhà khoa học đã khẳng định: thế giới dù phát triển đến đâu, con người dẫu có tài giỏi đến mức nào thì cũng không thể tạo ra được một thứ máy móc có thê thay thế được vai trò của thiên nhiên.


Hiểu được vai trò to lớn ấy, thiết nghĩ, chúng ta nên có thái độ đúng mực hơn đối với thiên nhiên. Hãy dừng ngay những hành động làm tổn hại đến môi trường như triệt hại những cây non, vứt rác bừa bãi, hút thuốc lá, hay thói quen sử dụng vô tội vạ túi ni lông… Hãy tập thói quen sống gần gũi và có trách nhiệm với thiên nhiên từ những điều rất nhỏ. Có như vậy chúng ta mới đang ra sức góp phần bảo vệ cuộc đời cùa mình.


Thiên nhiên là một phần của mỗi cơ thể sống. Nếu bạn thờ ơ, vô trách nhiệm với thiên nhiên nghĩa là bạn cũng đang sống hờ hững với chính mình. Bản thân của mỗi người là cao quý. Biết yêu quý thiên nhiên chúng ta sẽ càng ngày càng làm đẹp hơn cho sự tồn tại cao quý của bản thân mình.


 , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, vì nụ cười là sự khởi đầu của tình yêu.
Let us always meet each other with smile, for the smile is the beginning of love.
Mother Teresa
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên