Pair of Vintage Old School Fru

Dựa vào câu “Công cha như núi Thái Sơn”, em hãy phát biểu cảm nhận về người cha của em.

Bài viết


Dựa vào câu “Công cha như núi Thái Sơn”, em hãy phát biểu cảm nhận về người cha của em.

Cha – sao tiếng gọi lại tha thiết, thân thương đến vậy? Người cha, đó là người đã sinh thành ra chúng ta, đã nuôi dưỡng chúng ta. Cha là mái ấm che chở, bảo vệ cho chúng ta, là trụ cột vững chắc trong gia đình.


Em cũng có một người cha mẫu mực. Dáng cha trông thật to cao và em cũng rất hãnh diện vì cái dáng đó của cha đối với bạn bè. Cha là một người rất yêu thương em. Có một câu chuyện mà em còn nhớ mãi. Ngày xưa, nhà em nghèo lắm. Tết đến, cả gia đình em ra phố chơi xuân như mọi gia đình khác. Thấy con người ta tay đứa nào cũng cầm quà do cha mẹ tặng mà con mình lại không có. Cha thương em quá, nghĩ em tủi thân liền bỏ ngay chiếc áo mới được cho để đi đổi lấy tiền mua quà cho em vui. Khi nhận được món quà ấy, em cảm thấy rất vui mừng, hạnh phúc. Nhưng sau đó, em lại thấy chạnh lòng thương cha, vì em mà cha đã đánh đổi cả cái áo quý giá nhất để em được hạnh phúc. Em cảm thấy rất xấu hổ vì đã có nhiều lần không nghe lời như không làm bài lập, cãi lại lời cha mẹ.


Dù rất chiều em như vậy nhưng cha vẫn luôn nghiêm khác dạy bảo em. Những lần đi chơi không xin phép là những trận đòn nhừ tử đau đến chết. Cha rất tâm lí, cha luôn dùng những lời lẽ phải trái để khuyên răn cho em mỗi khi em mắc lỗi. Chỉ đến lần thứ hai thì cha mới dùng đến roi vọt.


Cha luôn luôn hướng đến cái tốt cho em, tránh điều xấu xa cho con mình. Chỉ một biểu hiện bất bình thường nhất thôi là :trong bữa ăn, cha chỉ toàn gắp thức ăn sang bát em và mẹ mà chẳng bao giờ cho mình. Những gì tốt đẹp là cha mình dành cho em hết.


Cha thương em nên rất lo đến tương lai học hành của em. Cha không bao giờ tiếc một thứ gì để cho em được học. Đối với em, cha cho rằng: chẳng có nhiệm vụ nào khác ngoài ăn học. Tuy nhiên, cha không chỉ cho em học mà còn nhắc nhở em cả về thể thao nữa. Nghĩ là làm, thế là trong thời gian biểu của em có thêm một hoạt động nữa, đó là vào sáng sớm, cả hai cha con cùng dậy đi chạy bộ quanh hồ. Cũng có khi, vào buổi chiều, nếu rỗi, em có thể theo cha đi tập thể hình. Nhờ thế mà em cũng có một sức khoẻ, thể lực khá tốt. Cha có lúc còn dạy em đánh ghi ta nữa. Nhìn những ngón tay điêu luyện lướt trên dãy đàn, em cảm thấy quá thán phục. Cảm ơn ông Trời đã ban cho em một người cha rất tốt và tâm lí với em.


Cha thương em như thế đó. Tình yêu thương mà cha dành cho em là vô bờ bến. Em cảm nhận được tình yêu ấy nên em cũng rất thương cha. Em luôn luôn muốn làm cha thật vui vẻ để trả ơn cho cha. Công cha đúng như một bài ca dao đã ngợi ca: Công cha như núi Thái Sơn hay Công cha như núi ngất trời.


Giờ cha em đã đi công tác xa được gần một tháng. Em nhớ cha quá. Sắp Tết rồi, thời tiết sẽ lạnh lắm. Cha ơi, cha phải mặc nhiều áo ấm đấy nhé! Cha phải giữ sức khoẻ đấy, nếu không sẽ bị cảm. Cha có biết thiếu cha, con cảm thấy buồn và cô đơn đến thế nào không? Con chỉ mong sao, cha sẽ quay trở về ngay lập tức để con sẽ ôm chầm lấy cha để chỉ nói một câu, một câu thôi. Đó là: Con yêu cha.


 , , , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Giải phóng dân tộc là nghĩa vụ thiêng liêng nhất của mỗi người Việt Nam yêu nước.
Võ Nguyên Giáp
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên