XtGem Forum catalog

Chọn, chép lại và giải thích vì sao em chọn hai câu thơ (hoặc cả bài) thơ Đường đấy.

ĐỀ BÀI: Chọn và chép lại hai câu (hoặc một bài thơ) thơ Đường đã học và giải thích vì sao em chọn hai câu thơ (hoặc cả bài) thơ Đường đó.


BÀI VIẾT

Chọn, chép lại và giải thích vì sao em chọn hai câu thơ (hoặc cả bài) thơ Đường đấy.


Trong các bài thơ Đường đã được học trong chương trình Ngữ văn 7, bài thơ Xa ngắm thác núi Lư là một bài thơ mà em thích nhất. Nội dung bài thơ như sau:


Nắng rọi Hương Lô khói tía bay,


Xa trông dòng thác trước sông này.


Nước bay thẳng xuống ba nghìn thước,


Tưởng dải Ngân Hà tuột khỏi mây.


Đây là tác phẩm của Lí Bạch – một nhà thơ nổi tiếng của Trung Quốc, được mệnh danh thi tiên. Thơ của ông thường giàu tình yêu đối với thiên nhiên đất nước, thể hiện một tâm hồn phóng khoáng khao khát tự do. Ông là người coi thường danh vọng, coi trọng tình bằng hữu, sống hào hiệp, nghĩa khí nhưng tràn đầy cảm xúc lãng mạn bay bổng. Bài thơ Xa ngắm thác núi Lư là một bài thơ tả cảnh tuyệt bút của ông.


Bài thơ rất ngắn gọn chỉ có 28 chữ nhưng đã tạo nên một bức tranh thuỷ mặc tuyệt đẹp. Bức tranh sinh động có đầy đù đường nét, màu sắc. Đặc biệt, bức tranh đó thể hiện một tâm hồn đầy tài ba và lãng mạn của một vị thi tiên., , , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Tình yêu chân thực vĩnh cửu, vô biên và luôn luôn là chính nó. Nó bình đẳng, trong sáng, không có những thể hiện hung bạo: người ta thấy nó với tóc bạc và luôn luôn giữ một trái tim trẻ trung.
True love is eternal, infinite, and always like itself. It is equal and pure, without violent demonstrations: it is seen with white hairs and is always young in the heart.
Balzac
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên