Lamborghini Huracán LP 610-4 t

Phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh.

Bài viết


Phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh.

Trăng là nguồn cảm hứng bất tận của biết bao nhiêu thi nhân từ xưa cho đến nay. Ánh trăng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho thiên nhiên đất nước mà hơn thế có những lúc ánh trăng còn trở thành người bạn tri kỉ, để mỗi người có thể chia sẻ buồn vui. Hoặc có lúc trăng như dòng suối mát làm tan đi những ưu phiền, mệt mỏi sau những giờ phút căng thẳng. Bác Hồ của chúng ta sau những giờ phút căng thẳng cũng tìm đến trăng để tạm quên đi những vất vả. Biết bao nhiêu công việc bề bộn thế nhưng khi đọc bài thơ cảnh khuya của Bác, ta vẫn thấy hiện lên mội bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bài thơ cho ta hiểu rõ hơn về Bác – đó là một con người không chỉ có tình yêu đối với nhân loại mà còn có một tình yêu sâu đậm với thiên nhiên. Bài thơ hiện lên như một bức tranh:


Tiếng suối trong như tiếng hát xa


Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa.


Cành khuya như vẽ người chưa ngủ,


Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà.


Đọc hai câu thơ mở đầu, ta như cảm nhận được một không gian tĩnh lặng:


Tiếng suối trong như tiếng hát xa,


Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa., , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Bạn không thể điều khiển những gì xảy đến với mình, nhưng bạn có thể điều khiển thái độ đối với những gì xảy đến với mình, và như vậy, bạn sẽ chi phối sự ngẫu nhiên hơn là để nó chi phối bạn.
You cannot control what happens to you, but you can control your attitude toward what happens to you, and in that, you will be mastering change rather than allowing it to master you.
Brian Tracy
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên