XtGem Forum catalog

Ba là cây nến vàng … thắp sang một gia đình, phát biểu cảm nghĩ của em về sự thiêng liêng hai tiếng “Gia đình”

Đề bài: “Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng, ba ngọn nến lung linh, thắp sáng một gia đình” Phát biểu cảm nghĩ của em về sự thiêng liêng hai tiếng “Gia đình”


Bài viết

 


Ai cũng có một gia đình để mà thương, mà nhớ. Gia đình – hai chữ thật thiêng liêng và cao quý mà mỗi khi nhắc đến ta như được chìm đắm trong lời ru của mẹ, trong lời dạy bảo của cha, trong tình yêu thương vô tận của ông bà và trong sự đùm bọc, chia sẻ của anh chị em.


Như những lời dạy bảo ân tình, văn bản Mẹ tôi đã thể hiện những tình cảm, cảm xúc của người cha dành cho đứa con. Đó là những lời khuyên bảo ân cần, nhẹ nhàng nhưng chứa đầy sự yêu thương. Dù đứa con có hư đến đâu nếu nghe được những lời dạy bảo đó cũng phải rơi nước mắt, cũng phải cảm thấy rằng mình thật có lỗi.


Ta được sinh ra và lớn lên trong vòng tay âu yếm của người thân. Chính vì thế gia đình là nơi che chở, bảo vệ cho ta mỗi khi ta gặp khó khăn, vất vả.


Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn ta. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc biết nhường nào khi có được sự quan tâm của người thân. Đó có thể là vòng tay ấm áp của mẹ, là cái xoa đầu của cha hay là ánh mắt trìu mến của ông,… Tất cả những hành động đó đều khiến ta cảm thấy hạnh phúc và sung sướng làm sao.


Gia đình là nơi cho ta những niềm vui, hạnh phúc. Mỗi khi có những niềm vui, nỗi buồn, mọi người đều chia sẻ với ta. Gia đình là ông bà, bố mẹ, là anh chị em, là họ hàng thân thích. Họ là những người vô cùng quan trọng với ta. Họ luôn dõi theo từng bước chân của ta như cho ta thêm sức mạnh vượt qua những chông gai trước mắt. Gia đình là bờ vai vững chắc cho ta nương tựa, là nơi cho ta những cảm nhận về tình yêu thương trong gia đình.


Gia đình như ngọn lửa thắp lên những tia sáng hi vọng cho ta vươn tới đỉnh cao. Gia đình ban cho ta một sức mạh tưởng chừng như là vô hình mà lại thật kì diệu.


Gia đình là một phần nhỏ trong cái xã hội văn minh này. Tình yêu gia đình làm nên bao nhiêu tình yêu khác. Đó là tình yêu quê hương đất nước, tính yêu bè bạn nhưng cao cả, thiêng liêng nhất vẫn là tình yêu gia đình., , , , , , , , , ,

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?
Con cá sẩy là con cá to.
Tục ngữ Việt Nam
Quan Tâm ?
Ngẫu Nhiên